2017.04.57 Qlight ไฟสัญญาน รุ่น S60 series

2017.04.57  Qlight ไฟสัญญาน รุ่น S60 series

 


 
 
 
สวัสดีค่ะ ลูกค้า บริษัท ไทแทน เอ็นจิเนียริ่ง  ทุกๆท่านค่ะ เจอกันเช่นเคยค่ะกับข่าวสารประจำเดือนเมษายน
   
          แดดร้อนเปรี้ยงกลางเดือนเมษายนเช่นนี้ เชื่อเลยค่ะว่า หลาย ๆ คนคงกำลังตั้งหน้าตั้งตารอคอยเทศกาลแห่งความสุขอย่าง "เทศกาลสงกรานต์" หรือประเพณีสงกรานต์ อย่างแน่นอน เพราะนอกจากที่เราจะได้สาดน้ำคลายร้อนในวันหยุดยาว ๆ 3 วันกันแล้ว เทศกาลสงกรานต์นี้ยังเป็นวันนัดพบของคนในครอบครัวที่อยู่ต่างถิ่นต่างแดน ให้กลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันด้วย อีกทั้งยังเป็นเทศกาลที่เปรียบเสมือนวันปีใหม่ไทย ให้ชาวไทยได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตตลอดทั้งปี
          วันนี้ดิฉันก็ขอหยิบยกนำเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ ประวัติวันสงกรานต์ มาให้คุณลูกค้าๆ ได้รับทราบกัน ไปดูกันซิว่า เทศกาลสงกรานต์ เริ่มขึ้นเมื่อไร และมีความสำคัญอย่างไรบ้าง... 

ประวัติวันสงกรานต์
          สำหรับคำว่า "สงกรานต์" มาจากภาษาสันสกฤตว่า "สํ-กรานต" ซึ่งแปลว่า ก้าวขึ้น ย่างขึ้น หรือการย้ายที่ เคลื่อนที่ โดยหมายความอีกนัยหนึ่งว่า เป็นการเข้าสู่ศักราชราศีใหม่ หรือวันขึ้นปีใหม่นั่นเอง ส่วนเทศกาลสงกรานต์นั้น เป็นประเพณีเก่าแก่ของคนไทยสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณคู่กันมากับประเพณีตรุษจีน จึงมีการเรียกรวมกันว่า "ประเพณีตรุษสงกรานต์" ซึ่งหมายถึง ประเพณีส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ นั่นเอง  
ทั้งนี้ วันหยุดสงกรานต์ เป็นวันหยุดราชการ แบ่งออกเป็น 3 วัน ได้แก่ 
          - วันที่ 13 เมษายน เรียกว่า วันมหาสงกรานต์
          - วันที่ 14 เมษายน เรียกว่า วันเนา
          - วันที่ 15 เมษายน เรียกว่า วันเถลิงศก 

 
          ส่วนกิจกรรมหลัก ๆ ที่ทำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ก็จะเป็นการทำความสะอาดบ้านเรือน การร่วมกันทำบุญทำทาน สรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และเล่นสาดน้ำคลายร้อนกัน เป็นต้น 
 
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวันสงกรานต์
           ในสมัยโบราณ คนไทยถือเอาวันขึ้น 1 ค่ำ เดือนอ้าย ซึ่งตกราว ๆ เดือนพฤศจิกายนหรือธันวาคม เป็นวันขึ้นปีใหม่ เพราะถือว่าเป็นช่วงฤดูหนาว ต่อมาในปี พ.ศ. 2432 ในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้เปลี่ยนวันขึ้นปีใหม่ให้เป็นวันที่ 1 เมษายน แต่เมื่อในยุคสมัยของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม ปี พ.ศ. 2483 ได้เปลี่ยนวันปีใหม่ให้เป็นสากล คือวันที่ 1 มกราคม แต่กระนั้น คนไทยส่วนมากก็คุ้นเคยกับวันปีใหม่ไทยในเดือนเมษายน จึงกำหนดให้วันที่ 13 เมษายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฏิทิน เกรกอรี่
         นอกจากประเทศไทยได้ถือเอาวันสงกรานต์เป็นวันขึ้นปีใหม่แล้ว รู้หรือไม่ว่า ประเทศมอญ พม่า ลาว  ก็นำเอาวันดังกล่าว เป็นเทศกาลฉลองวันขึ้นปีใหม่ของเขาด้วยเช่นกัน
    คำว่า "ดำหัว" ปกติแปลว่า "สระผม" แต่ประเพณีสงกรานต์ล้านนา หมายถึง การแสดงความเคารพ และขออโหสิกรรมที่ตนอาจจะเคยล่วงเกิน รวมทั้งขอพรจากผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นญาติผู้ใหญ่ ผู้อาวุโส ครูบาอาจารย์ หรือผู้บังคับบัญชา ส่วนมากจะใช้น้ำขมิ้นส้มป่อยนำไปไหว้ และผู้ใหญ่ก็จะจุ่มเอาน้ำแปะบนศีรษะก็เป็นอันเสร็จพิธี 
          ที่กล่าวมานี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่นำมาฝากคุณลูกค้าพอเป็นสังเขปเท่านั้นนะค่ะ อย่างไรก็ตาม พิธีสงกรานต์ เป็นพิธีกรรมที่เกิดขึ้นในสมาชิกครอบครัว หรือชุมชนบ้านเรือนละแวกใกล้เคียง แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไปตามสมัย และค่านิยม จากเดิมชาวบ้านจะใช้น้ำเป็นตัวแทนในการประกอบพิธีสำคัญต่าง ๆ โดยถือว่า น้ำจะแก้ความร้อนของฤดูร้อน และใช้ช่วงเวลาดังกล่าวขอพรจากผู้ใหญ่ รวมไปถึงระลึกบุญคุณต่อบรรพบุรุษที่ล่วงลับ ส่วนประเพณีสงกรานต์ในสมัยใหม่นั้น จะเป็นประเพณีกลับบ้านเกิดเสียมากกว่า หรือถือว่าเป็นวันครอบครัว ค่ะ
 
 
Qlight ไฟสัญญาน รุ่น S60 series 
 
 
 
         ดิฉันขอแนะนำไฟเตือน / สัญญาณไฟขนาดเล็ก รุ่น S60 Series Ø60mm เป็นสินค้าคุณภาพ ผลิตและนำเข้าจากประเทศเกาหลี ไฟหมุน หรือ ไฟเตือน เสียงเตือน ไฟหัวเสา ไซเรน ซึ่งแล้วแต่จะเรียกกันเวลาซื้อ ขาย Qlight เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มของสัญญาณแสดงสถานะการทำ งานของเครื่องจักร หรืออุปกรณ์ต่างๆ แม้กระทั้งกระบวนการผลิต เพื่อเป็นการสื่อสารกับผู้ใช้งาน หรือผู้ที่อยู่ในบริเวณใช้งาน หรือผู้เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อให้รับรู้ถึงสถานะของเครื่องจักรกลต่างๆ เช่น การทำงานปกติ หรือผิดปกติ การเคลื่อนที่ หรืออันตรายต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น เกิดเพลิงไหม้ หรือสารเคมีรั่วไหล โดยสัญญาณเหล่านี้สามารถแสดง หรือส่งสารได้โดยการใช้ แสง การกระพริบ การหมุน หรือการติดขึ้น และการส่งเสียงเตือน ทั้งแบบเสียงเดียว แบบหลายเสียง ซึ่งขึ้นอยู่กับลักษณะของการติดตั้งสภาวะแวดล้อมต่างๆ 
 
ข้อกำหนดทั่วไป (S60R / S60LR / S60L)
- ไฟเตือน / ไฟกระพริบØ60mm
- วัสดุ: Lens-AS, Housing-ABS, Reflector-ทนความร้อน ABS
- อุณหภูมิในการทำงาน: -20 ° C ถึง + 50 ° C
- การป้องกัน: IP44
 
               
S60R Ø60mm หลอดไฟสัญญาณเตือน
งานระบบ Power Transmission พิเศษและหลอดไฟของความทนทานสูง


     - Ø60mmไฟเตือนที่มีขนาดกะทัดรัด
     - ความเร็วในการหมุน: 120-140RPM
     - วัสดุ: เลนส์-AS, ที่อยู่อาศัย, ABS, แผ่นสะท้อนความร้อน ABS ทน
     - อุณหภูมิในการทำงานโดยรอบ: -20 ° C ถึง + 50 ° C
     - ระดับการป้องกัน: IP44
     - ใบรับรอง: มาตรฐาน CE
   

 
S60LR Ø60mm LED ไฟสัญญาณเตือน
แผ่ไฟ LED ความสว่างสูงโดยการสะท้อน Revolving พิเศษเหมาะสำหรับเครื่องพิเศษมินิ

     - Ø60mmไฟเตือนที่มีขนาดกะทัดรัด
     - ความเร็วในการหมุน: 120-140RPM
     - วัสดุ: เลนส์-AS, ที่อยู่อาศัย, ABS, แผ่นสะท้อนความร้อน ABS ทน
     - อุณหภูมิในการทำงานโดยรอบ: -20 ° C ถึง + 50 ° C
     - ระดับการป้องกัน: IP44
   
             


S60L Ø60mm LED Steady / กะพริบไฟสัญญาณ
ปรับปรุงการแสดงผลโดยการกระเจิงเลนส์พิเศษ

     - Ø60mmสัญญาณไฟที่มีขนาดกะทัดรัด
     - อัตราการกระพริบ: 60-80 กะพริบ / นาที
     - วัสดุ: เลนส์-AS, ที่อยู่อาศัย, ABS, แผ่นสะท้อนความร้อน ABS ทน
     - อุณหภูมิในการทำงานโดยรอบ: -20 ° C ถึง + 50 ° C
     - ระดับการป้องกัน: IP44
 
 
ข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์
 
Voltage Current Bulb Weight Color
Spec Standard Parts no
DC12V 0.484A 12V5W T16x35 15S 5 0.18Kg Red
DC24V 0.310A 24V5W T16x35 15S 6 0.18Kg Amber
AC110V 0.072A 110V5W T16x35 15D 7 0.27Kg Green
AC220V 0.036A 220V5W T16x35 15D 8 0.27Kg Blue
 
ข้อมูลทางเทคนิค
 
 
คำแนะนำในการเดินสายไฟ
- มาตรฐานสายไฟภายนอก: UL1015 AWG18 (0.75sq) × 2C 400 มม
- ประเภท DC สำหรับ S60R / S60LR: สายสัญญาณออกสีดำเป็นค่าลบ (-)
- S60L สามารถต่อสายได้โดยไม่คำนึงถึงขั้ว
 
  ทางบริษัท ไทแทน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด **เราสามารถจัดหา เทียบรุ่นได้ ทุกรุ่น ทุกขนาด** ลูกค้าท่านใดที่หาใช้งานเกี่ยวกับสินค้าทางเราอยู่สามารถโทรสอบถามหรือปรึกษาทางเราก่อนได้นะค่ะ
         และสำหรับข่าวสารในเดือนมีนาคมนี้    ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจและให้การสนับสนุนสินค้าของบริษัทฯ มาโดยตลอด  ถ้าหากลูกค้าท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้าของเรา สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ แล้วพบกันในข่าวสารฉบับ
เดือน พฤษภาคม 2560 นะค่ะ "สวัสดีค่ะ"
 
" TITAN'S  GROUP  COMPANY "
 
             

 

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้