2018.11.76 **MOTOR M SERRIES**

2018.11.76 **MOTOR M SERRIES**

 

 
 
 
สวัสดีค่ะ คุณลูกค้าทุกๆท่าน พบกันอีกเช่นเคย กับข่าวสารฉบับที่ 76 ประจำเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561
     ในคอลัมน์ เดือนพฤศจิกายน นี้ ขอนำเสนอ วันลอยกระทง (Loy Krathong Festival) คงไม่มีใครไม่รู้จักนะค่ะว่า วันลอยกระทง เป็นพิธีอย่างหนึ่งที่มักจะทำกันในคืนวันเพ็ญ เดือน 12 หรือวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 12 อันเป็นวันพระจันทร์เต็มดวง เเละเป็นช่วงที่น้ำหลากต็มตลิ่ง โดยจะมีการนำดอกไม้ ธูป เทียนหรือสิ่งของใส่ลงในสิ่งประดิษฐ์รูปต่างๆ ที่ไม่จมน้ำ เช่น กระทง เรือ เเพ ดอกบัว ฯลฯ เเล้วนำไปลอยตามลำน้ำ โดยมีวัตถุประสงค์เเละความเชื่อต่างๆ กัน ในปีนี้ วันลอยกระทง ตรงกับวันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2561 
     
     ประเพณีลอยกระทง มิได้มีเเต่ในประเทศไทยเท่านั้น ในประเทศจีน อินเดีย เขมร ลาว เเละพม่า ก็มีการลอยกระทงคล้ายๆกับบ้านเรา จะต่างกันบ้าง ก็คงเป็นเรื่องรายละเอียดพิธีกรรม เเละความเชื่อในเเต่ละท้องถิ่น เเม้เเต่ในบ้านเราเอง การลอยกระทง ก็มาจากความเชื่อที่หลากหลายเช่นกัน

     
การลอยกระทง เป็นประเพณีที่มีมาเเต่โบราณ  เเต่ไม่ปรากฏหลักฐานเเน่ชัดว่า ปฏิบัติกันมาเเต่เมื่อไร เพียงเเต่ท้องถิ่นเเต่ละเเห่ง ก็จะมีจุดประสงค์เเละความเชื่อในการลอยกระทงเเตกต่างกันไป เช่น ในเรื่องเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา ก็จะเป็นการบูชาพระเกศเเก้วจุฬามณีบนสวรรค์ชั้นดาวดึงส์ เป็นบูชารอยพระพุทธบาท ณ หาดทรายริมฝั่งเเม่น้ำนัมมทา ซึ่งปัจจุบันคือเเม่น้ำเนรพุททาในอินเดีย หรือต้อนรับพระพุทธเจ้า ในวันเสด็จกลับจากเทวดาโลก เมื่อครั้งไปโปรดพระพุทธมารดา
     
     วัตถุประสงค์ของวันลอยกระทง 
  เพื่อบูชาเทพเจ้าตามความเชื่อของตน บางเเห่งก็เพื่อเเสดงความขอบคุณพระเเม่คงคา ซึ่งเป็นเเหล่งน้ำให้มนุษย์ได้ใช้ประโยชน์ต่างๆ รวมทั้งขอขมาที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงไปส่วนบางท้องถิ่น ก็จะทำเพื่อระลึกถึงบรรพบุรุษที่ล่วงลับ หรือเพื่อสะเดาะเคราะห์ ลอยทุกข์โศกโรคภัยต่างๆเเละส่วนใหญ่อธิษฐานขอสิ่งที่ตนปรารถนาไปด้วย  

     
              
   ประเพณีลอยกระทง นอกจากจะเป็นประเพณีที่มีคุณค่า ในเรื่องการเเสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ต่อผู้มีพระคุณดังที่กล่าวมาเเล้ว ประเพณีนี้ยังมีคุณค่าต่อครอบครัว ชุมชน สังคม เเละศาสนาด้วย เช่น ทำให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้ชุมชนได้ร่วมมือร่วมใจกันจัดงาน หรือในบางท้องถิ่นที่มีการทำบุญ ก็ถือว่ามีส่วนช่วยสืบทอดพระพุทธศาสนา เเละในหลายๆ เเห่งก็ถือเป็นโอกาสดีในการรณรงค์อนุรักษ์สิ่งเเวดล้อมในเเม่น้ำลำคลองไปด้วยค่ะ
 
 

ในคอร์ลัม เดือนพฤศจิกายน นี้ ดิฉันขอแนะนำ MORTOR M SERIES
 
 M Series (เกียร์ลดเกียร์ Helical Gear)
 
     
     
     ชุดเกียร์ M เป็นที่รู้จักในชื่อเกียร์ YILMAZ REDUKTOR คุณภาพสูง ได้พัฒนาชุดเกียร์ M Series ตามหลักการของ monobloc ซึ่งมีข้อได้เปรียบที่ดีในด้านความเเข็งเเรงของซีลเสียงเเละเกียร์ วัสดุ GG20-22 ที่มีเทคโนโลยีชั้นสูงให้ได้คุณภาพสูงที่เราได้รับในความคลาดเคลื่อนเกียร์ของร่างกายตอบสนอง ชุดเกียร์ M Series มีการติดตั้งเเละใช้งานได้ง่าย การเชื่อมต่อมอเตอร์ของชุดเกียร์อาจเป็นไปตามที่ลูกค้าร้องขอตาม IEC B5 หรือ B14 ทุกรุ่นสามารถใช้ได้ในสองหรือสามขั้นตอนในที่อยู่อาศัยเดียว

 
คุณสมบัติเเละข้อดี

  

1.การออกเเบบตัวเครื่อง Monoblock
2.อัตราส่วนพันธบัตรขนาดใหญ่เเละค่าเเรงบิดสูงเเละเกียร์2 เเละ 3 ขั้นตอนในร่างกายเดียวกัน
3.ตัวเลือกการเพิ่มขึ้นที่ลดลงได้ถึง 6 ระดับ
4.ความสามารถในการเชื่อมต่อมาตราฐาน IEC B5 เเละ B14 
5.มอเตอร์เบรกเเม่เหล็กไฟฟ้าที่จะเลือก
5.การใช้ตลับลูกปืนคุณภาพสูง
6.วัสดุตัวเหล็ก GG20 และ GGG40
7.58-62 HRc ค่าระหว่างเกียร์เเข็งเเละพื้นดิน

 
โซลูชั่นเพิ่มเติมเเละอุปกรณ์เสริม1.รายละเอียดเพลาเเละข้อต่อของจาน
2.ปลั๊กเชื่อมต่อขาเข้าพิเศษสำหรับตัวกระตุ้น
3.เบรกเเม่เหล็กไฟฟ้าด้านหลังของเครื่องยนต์ (24V /220V /380V)
4.การประยุกต์ใช้ล็อคเครื่องกล
5.โซโลชั่นที่มีตัวเข้ารหัสสัญญาณชีพจร 500-1024
6.เเอ็พพลิเคชั่น พัดลมอิสระสำหรับมอเตอร์ในเเอ๊พพลิเคชั่นอินเวอร์เตอร์ความถี่

 
 

 
ทางบริษัท ไทแทน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มีจำหน่าย YILMAZ REDUKTOR ELK MOTOR , QLIGHT , FLEXICON , WAIN ELECTRICAL , WEIPU , TECFLEX , ELETTROTEX KABEL สำหรับต่อพ่วงระบบไฟฟ้า ทั้ง งานเกี่ยวกับงานฟู๊ดเกรด อุตสาหกรรมทั่วไป และงานอุตสาหกรรมขนาดหนัก ลูกค้าท่านใดที่หาใช้งานเกี่ยวกับสินค้าทางเราอยู่สามารถโทรสอบถามหรือปรึกษาทางเราก่อนได้นะค่ะ
 
         และสำหรับข่าวสารในเดือนพฤศจิกายนนี้    ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ให้ความไว้วางใจและให้การสนับสนุนสินค้าของบริษัทฯ มาโดยตลอด ถ้าหากลูกค้าท่านใดมีข้อสงสัยเกี่ยวกับสินค้าของเรา สามารถติดต่อสอบถามได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ แล้วพบกันในข่าวสารฉบับ เดือน ธันวาคม 2561 กันใหม่นะค่ะ  "สวัสดีคะ"
 
" TITAN'S  GROUP  COMPANY "
       
             
 

บริษัท ไทแทนเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด
1/19 หมู่ 1 ต.พิมพา อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา 24180
โทร.0 3857 1665
Email:titanengineering@hotmail.com
WWW.titanengineering.co.th

 
.
.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้